Sunday, October 26, 2008

ĐÀO NƯƠNG vs NGUYEN CHI THIEN

25/10/2008
Trả lời ông Thuy Dang:
Vô ích, hôm nay không ai xem được bản chính, ngay cả tôi cũng chưa xem được dù hôm qua tôi có đến gặp ông Thiện: ông nói rằng đã cất cẩn thận trong "safe box" vì sợ kẻ gian thủ tiêu rồi mọi người sẽ kết án ông Thiện là thủ tiêu vật chứng!
Ông cũng không đưa ra chiều nay vì sợ kẻ gian sẽ xông lên mỗi người chiếm một mảnh chạy mất xé tan nát thì ông cũng sẽ bị lên án!
Tuy nhiên ông hứa trong tương lai gần sẽ cho tôi xem, rồi chụp hình, quay phim gì tùy ý, và tôi sẽ làm việc này, sẽ đưa lên NET để giải đáp thắc mắc đồng hương!
Vậy xin mọi người kiên nhẫn, chuyện đâu còn có đó
Hiện tại trong số bạn bè ông Thiện ở Orange County có nhiều người đã thấy cuốn sách và có thể ra làm chứng chiều nay .
Vấn đề Tin Paris nói rằng VNTP có bản chính là láo khóet, ai mà tin được Tin Paris, tòa Đại Sứ Anh cũng không thể làm việc bất cẩn như thế, trao ra bản chính cho người vô can, và nếu quý vị cần biết sự thật thì nên hỏi ông Đỗ Văn, vì ông Chủ Nhiệm báo VNTP đã chết và cái "bản chính" đó cũng không ai có cả!
Đây là bài báo VNTP, chẳng hề thấy nói rằng "bản của VNTP là bản chính", (mà cho dù họ có nói họ có bản chính, thì bản chính ấy cũng là bản copy từ tòa ĐS Anh mà thôi! Họ nói bản chính cho oai, vì ngòai họ ra không ai có bản nào từ tòa ĐS Anh cả)
http://anhduong.net/biemthi/VNTP-NCT-1994.htm

Thuan

_____________________________________________


http://anhduong.net/
http://hoangvan.net/

--- On Sat, 10/25/08, Thuy Dang < thuydangs@yahoo.comĐịa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó > wrote:

From: Thuy Dang < thuydangs@yahoo.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >
Subject: [Thaoluan9] DAO NUONG vs NGUYEN CHI THIEN
To: thaoluan9@yahoogroups.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , PhoNang@yahoogroups.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , dantocviet@yahoogroups.comĐịa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Date: Saturday, October 25, 2008, 3:58 AM

Neu khong doc duoc moi doc trong attach files


ĐÀO NƯƠNG vs NGUYEN CHI THIEN

Khu rừng Cam âm u đang chìm dần vào cuối đông; lá úa vàng, gió nhẹ thổi, đã thi nhau lìa cành đễ trơ thân khô cằn như hình hài những người già không còn sinh lực.

Một lão hán dáng người dong dỏng, dùng thuật khinh công nhẹ bước lên thảm lá vàng đã trải rộng khắp giải núi đồi mênh mông, không một tiếng xào xạc, không để lại dấu chân, thật là tuyệt kỷ võ công. Theo sau lão, có lẽ cũng là một cao thủ bởi dáng dấp mẫn tiệp không kém. Hai người có vẻ thờ ơ trước tiết trời thay đổi, họ như mang tâm sự và trực hướng thẳng về phía ngôi cổ tự ẩn mình nơi triền núi. Thoáng chốc, họ đã đến gần. Cổng cổ tự có hàng chữ nhưng rêu phong phủ lấp không cách chi đọc được. Đang phân vân không biết có phải đây là… thì bất chợt có tiếng thét lanh lảnh kèm theo một cơn lốc cuốn lá vàng bốc cao lên xoắn đến trước mặt hai người thì dừng:

- Hai tên kia, đến đây làm gì? Hãy xưng danh tánh ngay. Kẻo không đừng trách bản cô nương nặng tay.

Lời đứt, vừa đúng lúc lá vàng cuốn vây quanh cũng lả tả rơi để lộ một cô nương dáng người mảnh mai, mi thanh mắt tú. Làm lão hán cũng phải tắc lưỡi khen thầm: Sao lại có vẻ đẹp “trầm ngư lạc nhạn” ở nơi sơn lâm cùng cốc này!

- Hai lão già này câm sao? Bản cô nương hỏi sao vẫn chưa trả lời?

Giật mình trở về với thực tại, lão hán vội đáp:

- Tại hạ là người của phái Không Động, còn vị này là Lê lão đệ. Xin được hỏi cô nương đây có phải là Nga Mi Đào Nương Cổ Tự ?

- Đúng rồi!

- Vậy xin cô nương vào thông báo với Đào Nương Bà Bà: Có Không Động Tổ Sư Nguyễn chí Thiện đích thân đến mời Đào Nương Bà Bà đi dự phó hội quần hùng luận bàn về HOA ĐỊA NGỤC “bí kíp thơ pháp” tại thung lũng Ramada từ 4 đền 6 giờ chiều thứ bảy ngày 25 tháng 10 năm 2008.

Cô nương đó nghe vậy, chau mày suy nghĩ đôi chút, rồi nói:

- Trước hết, xin Không Động tổ sư Nguyễn chí Thiện tha lỗi cho tiểu nữ vì không biết nên đã có lời bất nhã. Còn riêng hiện nay Sư Phụ Hoàng Dược Thảo đương bế môn luyện Sài Gòn Nhỏ Cái Thế Trận Đồ, nên Sư Phụ không thể tiếp Tổ Sư được.

Cũng hiểu hoàn cảnh, nên Không Động Tổ Sư Nguyễn chí Thiện rút trong túi ra một phong thư và nói:

- Vậy thì phiền cô nương dùng “Email Công Lực” chuyển thiếp mời này vào cho Đào Nương Bà Bà . Bởi tại hạ tuy tổ sư một môn phái, võ công thượng thừa nhưng ngặt chưa luyên môn “Computer Nội Công ”, nên không có “Email Công Lực”.

Cô nương đó nhận phong thư xong, vận khí đan điền đẩy Computer Nôi Công lên 12 thành, rồi dùng Email Công Lực xoa hai tay lên thiệp mời, nhoằng như một tia sáng từ hai bàn tay phát ra bay thẳng vào phía trong Đại Tự.

Ngay lập tức, một giọng âm vang từ Đại Tự:

- Đồ đệ tránh ra.

Liền theo đó một làn khí lạnh đến buốt xương ào ào ép mạnh về phía Không Động Tổ Sư và Lê lão đệ.

Không Động Tổ Sư Nguyễn chí Thiện biết ngay đây là Lãnh Âm Hàn Khí Chưởng danh chấn giang hồ của Nga Mi Đào Nương Bà Bà. Lập tức Tổ Sư Nguyễn chí Thiện vội vận Thiết Trì Thân người nặng như trái núi để không bị sức gió của Lãnh Âm Hàn Khí Chưởng đẩy lùi, đồng thời vận Hỏa Dương Thần Lực người nóng đỏ như cục than để chống lại khí lạnh. Chưởng Lực và Thần Lực va chạm nhau thành tiếng vo vo nghe ghê hồn rợn gáy. Bất chợt, theo khí lạnh của chưởng lực, một miếng phiến thư nhanh như phi tiêu bay thẳng vào nhân trung huyệt của Không Động Tổ Sư Nguyễn chí Thiện. Tổ Sư buộc phải đưa tay lên bắt, trong nháy mắt phân tâm đó. Hỏa Dương Thần Lực bị yếu không chịu nổ sức ép của Lãnh Âm Hàn Khí Chưởng, lập tức một tiếng nổ đùng như sét đánh, thân hình Không Động Tổ Sư Nguyễn chí Thiện bị bắn lên cao hai trượng, khi rớt xuống nằm xõng xoài, miệng ho ra một búng máu. Cố ngồi dậy thì miệng lại ộc ra cả cốc máu, và khi đứng lên được thì miệng Không Động Tổ Sư Nguyễn chí Thiện trào ra cả nửa lít máu, khiếp thật!

Lê lão đệ rất may là ở phía sau nên Lãnh Âm Hàn Khí Chưởng đã được Không Động Tổ Sư lão huynh cản hết cho rồi, do đó chẳng hề hấn gì. Chạy vội đến đỡ và nhìn thấy tay của Không Động Tổ Sư Nguyễn chí Thiện đang cầm một bì thư có hàng chữ: Tôi sẽ đến dự họp báo, cám ơn các anh,HDT.

&&&&&&&&&&&&&&&&&

Thưa qúy vị độc giả,

Có câu chuyện vui trên là vì cả hai phía bênh vực và lên án đều có những điều cười muốn ngất ngư mà thôi.

Trước hết anh Nguyễn chí Thiên chỉ vì “hạ mục vô nhân” khinh cô Hoàng dược Thảo: “…loại ấy không đáng chấp…(lời anh Thiên trong phỏng vấn của cô Thuấn)”

Thế là anh Thiện lại phải “tam cố thảo lư”: 1- Thư gửi đến cho báo Sài Gòn Nhỏ qua bưu điện. 2- “Thư mời họp báo” cậy đăng trên SaiGon Nhỏ có trả tiền. 3- Đích thân đến toà báo đưa thư mời.

Phải hạ mình ngược lại như thế mới được cô Đào Nương chấp nhận. Quả thật, nếu “….Một mụ nhà quê, trí tưởng tượng chưa đi ra ngoài khung cửa bếp…(Đào Nương viết)” mà như thế này, thì chắc chắn tất cả người nữ Việt Nam đều thích và mơ ước làm “mụ nhà quê Hoàng dược Thảo” mà thôi!

Kế nhờ vụ anh Nguyễn chí Thiện này mà “làng thơ” trên diễn đàn được mùa, nở rộ. Xưa nay cô Thuấn đâu có làm thơ bao giờ! Ấy thế mà bức xúc tâm tư ra sao không biết, những bài thơ đối của cô Thấn đọc xong cũng phải ….tấm tắc khen chứ lỵ!

Buốn cười nhất là anh Như Hùng Bùi cứ vác ảnh cũ của anh Thiện ra so với ảnh mới, rồi phân tích là khác. Mà quên đi rằng tất cả ảnh đó đều do anh Thiện đưa ra, kể cả việc anh Thiện nói có ba tấm ảnh đã đưa vào tòa đại sứ cùng với tập thơ. Nhưng ba tấm ảnh ấy tòa đại sứ đã đưa lại đâu! Thì lấy đâu có ảnh khác mà khả tín để phân tích (chẳng ai hoài hơi tin vào phó bản đâu).

Về phân tích nét chữ cũng thế, người ta chỉ dựa vào bản copy khi nhân vật đó đã chết. Còn nếu như nhân vật đó còn sống thì không ai dùng bản copy. Mà nhân vật đó phải viết trên một tờ giấy cùng loại giấy với bản chính, “cẩn thận có thể được” thì còn phải viết cùng một loại bút (ngòi bút giống bản chính)…và viết về cùng một đoạn văn, câu văn….Và đó cũng là để hỗ trợ cộng với những điều tra, truy ra thêm từ nhiêu vấn đề khác nữa, chứ không phải trông nét chữ đã cho khẳng định tuyệt đối được đâu [vì có nhiều người có tài “bắt chước” chữ viết của người khác rất giỏi, kể cả độ ấn (hằn) sâu của nét chữ nữa].

Hiện nay, theo như vấn đề đã đưa lên diễn đàn thì có hai bản chính (bản gốc) về tập thơ VÔ ĐỀ (HOA ĐỊA NGỤC):

- Một bản do anh Thiện có (mà theo anh Thiện là do Bô Ngoại Giao Anh đưa lại. Nhưng theo bài viết của anh Sơn Tùng là từ tay vợ một nhà văn anh đã chết gửi đến, có nghĩa không phải từ Bộ Ngoại Giao Anh.)

- Một bản do báo Văn Nghệ Tiền Phong giữ (Tin Paris dựa vào bài báo cũ của VNTP).

Như vậy, vấn đề khá đơn giản được đôi chút. Lấy bản chính VÔ ĐỀ của tờ VNTP giữ, so với bản chính của anh Thiện đang giữ xem trình bày có giống nhau không? Kế đem đi thử “đồng vị phóng xạ carbon” trong phân tử giấy của hai bản để biết “tuổi” của mỗi bản?..... Nghĩa là còn nhiều việc phải làm, nhưng hướng tìm, hay truy tìm đã sáng sủa thêm hơn.

Nhưng có một điều trước mắt, cuộc họp báo của anh Nguyễn chí Thiện sẽ thành vô nghĩa. Nếu trong ngày họp báo 25-10-2008, anh Thiện không cho mọi người xem bản chính (bản gốc) HOA ĐỊA NGỤC hiện anh đang có trong tay, và giấy ra trại để minh chứng ngày bị bắt, lý do bị bắt là vì anh đưa tập thơ vào Toà Đại Sứ Anh [Giấy ra trại nào cũng có ghi ngày bị bắt và can tội (lý do bị bắt)]

[Nếu anh Thiện cho mọi người trong buổi họp báo xem bản chính tâp thơ HOA ĐỊA NGỤC ( VÔ DỀ ) thì ai đó vui lòng giúp chụp hình bài thơ Đồng Lầy từ bản gốc đó chuyển lên Net.]

Trân trọng,

BN587

008/10/20 Quan Le wrote:

Hôm nay 20-10-08 lúc 12giờ 20 tui cùng đi với Ng chí Thiện đến văn phòng bà Hòang Dược Thảo (chủ nhiệm báo Saigon nhỏ)trao tận tay bà thơ mời tham dự họp báo ngày 25-10-08 tại phòng họp Hotel Ramada, Garden grove Nam Cali. ông Thiện đưa thơ cho cô thơ ký mang vào cho bà Thảo và xin bà cho biên nhận, bà Thảo chỉ viết vào phòng bì (thay biên nhận)Tôi sẽ đến dự họp báo, cám ơn các anh, ký tên tắt HDT. Thế là 100% bà Thảo sẽ dự họp báo.

Mở attach để xem thơ mời họp báo cuả Ng chí Thiện gởi cho tất cả 4 tờ nhật báo Nam Cali và tuần báo Việt Tide.

http://anhduong.info/joomla/index.php?option=com_content&task=view&id=2420&Itemid=1

No comments: