Saturday, October 25, 2008

MELAMINE LÀ CHẤT GÌ ?

. Thực sự sữa nhiễm độc là gì ?

Đó là bột sữa trộn với "MELAMINE"
Chất Melamine dùng để làm gì ? Đó là một chất hoá học công nghệđược sử dụng để sản xuất những vật dụng bằng mêlamin.

Nó cũng được dùng trong trang trí nhà cửa ví dụ một loại bảng của Mỹ. Vậy chắc Bạn hiểu rồi. Chất Melamine chỉ dùng trong sản xuất công nghiệp, không ăn được !

2. Tại sao lại đem trộn Melamine vào bột sữa ?

Chất dinh dưỡng chính trong sữa là protêin. Chất Melamine cũng chứa loại prôtêin này nhưng lại chứa thêm chất 'NITROGEN"
Bỏ Melamine vào bột sữa làm cho giá thành rẻ hơn, phí đầu tư ít hơn. Điều này giúp nhà kinh doanh có thêm lợi nhuận. Dưới đây là chất Melamine, trông cũng giống bột sữa phải không bạn ? Nó cũng chẳng có mùi vị gì, do đó không bị phát hiện.

3. Nó được phát hiện khi nào ?

Năm 2007 - Chó mèo bên Mỹ lăn ra chết thình lình, người ta đã tìm ra trong thực phẩm thú vật của Trung Quốc sản xuất có chứa chất Melamine.Đầu năm 2008, tại Trung Quốc, có sự gia tăng bất thường về số trẻ em bị sạn thận.


Tháng 8-2008 thương hiệu sữa bột Sanlu của Trung Quốc bị kiểm tra thấy chất Melamine Tháng 9-2008 , chính phủ New Zealand yêu cầu Trung Quốc kiểm tra vấn đề này. 21-9-2008 , nhiều sản phẩm thức ăn tại Đài Loan bị phát hiện chứa Melamine

4. Điều gì xảy ra khi Melamine được tiêu hoá ?

Melamine bị giữ lại ở thận, và hình thành sỏi thận làm nghẽn các ống dẫn. Bệnh nhân bị đau rất nhiều và không thể tiểu tiện. Lúc ấy sỏi đã to lớn. Mặc dù việc phẫu thuật có thể can thiệp lấy sỏi ra, nhưng sẽ để lại những tổn thương thận không thể phục hồi. Có thể dẫn tới mất chức năng thận và phải chạy lọc thận, hoặc có thể dẫn đến tử vong do nhiễm độc niệu Chạy lọc thận là gì ?

Thực tế, có thể gọi là "rửa máu, lọc máu" Máu được lọc/rửa sạch qua một bộ máy và sau đó đưa về lại cơ thể. Thời gian lọc thận là 4 giờ và cứ 3 ngày một lần cho đến suốt đời. Dưới đây là hình một trung tâm lọc thận.
Một trung tâm khác lớn hơn
Một lỗ nhỏ sẽ được thực hiện trên cánh tay để đưa ống truyền lọc máu vào

Vì sao ở trẻ sơ sinh lại nghiêm trọng hơn ? Vì các em uống rất nhiều sữa trong khi thận ácc em lại rất nhỏ. Hình một em bé chuẩn bị lọc thận. Trung quốc hiện có 13.000 trẻ em nhập viện


Đừng đặt vấn đề cơ thể con người chịu đựng được bao nhiêu Melamine. Vấn đề chủ yếu là : Melamine không phải là loại "ăn được"

5. Những thực phẩm nào cần tránh ?

Những thực phẩm sử dụng thường nhật cần tránh :
Chú ý : thực phẩm có chất kem hay sữa đều phải tránh

6. Sau đó ta cần làm gì ?
Tránh các thực phẩm trên đây ít là trong 6 tháng.
Nếu bạn mở cửa hàng giải khát, cà phê hoặc quán ăn,
hãy ngưng bán các mặt hàng liên quan trong thời gian này.

Nếu bạn có trẻ em trong nhà, hãy cho các cháu bú sữa mẹ
hoặc thay đổi thức ăn khác.
Cuối cùng, xin bạn hãy chia sẻ những thông tin này với bạn bè để họ hiểu biết sự nguy hiểm bị nhiễm độc.

http://www.dcctvn.net/news.php?id=553

No comments: