Tuesday, July 22, 2008

Một chế độ vô cảm, dối lừa : Tăng giá xăng đột ngột. Đưa tin lừa bịp "Không tăng giá xăng" là do báo chí hay chính phủ?

Tăng giá xăng đột ngột. Đưa tin lừa bịp "Không tăng giá xăng" là do báo chí hay chính phủ?Chủ đề blast cũng như bài viết của các bloggers hôm qua và hôm nay là giá xăng tăng đột ngột.

Trước 10h hôm qua nhiều bloggers hả hê vì đã "tích trữ" được 1 bình xăng đầy cho xe nhưng với niềm vui nhỏ như thế họ quên rằng nếu chạy hết 1 bình xăng đó thì sao?

Nhiều bloggers có "chiến lược" hơn thì đề nghị chuyển sang dùng xe đạp!Xăng 95 lên 19.689đ/lít, tại Mã Vòng, Nha Trang với nhiều nhân viên bảo vệthx ThiềmThừ for pic

Đi 1 vòng cũng có bài thơ hay, tác giả chôm của ai đó nên VA cũng chôm về xài

Xăng tăng đột ngột thế mà hayCác bác ô tô phải bấm tayViệc có thật cần thì mới phóngHết chơi bất tận suốt đêm ngày

Xăng tăng đột ngột thế mà hay
Các bác ô tô phải bấm tay
Việc có thật cần thì mới phóng
Hết chơi bất tận suốt đêm ngày

Xăng tăng đột ngột thế mà hay
Các bác vĩ mô lại cối chày
Cứ tưởng hứa rồi thì phải giữ
Ai ngờ các bác lại quắt quay

Xăng tăng đột ngột thế mà hay
Ở lại cơ quan cả tháng này
Mỗi tháng một lần về mẹ đĩ
Khổ thằng cu ấy phải ăn chay .....


Về chuyện cấp lãnh đạo mất uy tín thì có quá nhiều...nhưng chuyện gần đây nhất là chuyện mất mặt của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc " báo chí tư nhân"

Bạn nào chưa xem bài Ảnh chụp bài báo đã bị xóa: Nhà nước sẽ không độc quyền lập cơ quan báo chí. Nguyễn Tấn Dũng vỡ mộng thì vào link nhé

Với YM thì message VA nhận được nhiều nhất ngày hôm qua là message này, trước kia được dùng ám chỉ Công Hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng bán nước cho TQ và sự lập lờ của VN , nay được dùng trong trường hợp này có vẻ rất hợp lý.

Cả thế giới đều phải kiêng nể người Mỹ vì người Mỹ đã nói là làm. Nhưng người Mỹ lại sợ người Nhật vì người Nhật làm trước nói sau. Người Nhật lại sợ Trung Quốc vì Trung Quốc không nói mà làm. Người Trung Quốc lại sợ ai??? Xin thưa Trung Quốc sợ nhất Việt Nam vì Việt Nam nói một đằng làm một nẻo...

Hôm qua bảo Thứ trưởng Bộ Công Thương nói không tăng giá xăng, hôm nay đùng một cái tăng 31% .. Về bài báo cũ "Không tăng giá xăng" ngày hôm qua VA cũng nhận được rất nhiều link về nội dung đã bị xóa. Tuy nhiên trên mạng cache vẫn còn đầy đủ. VA chỉ nêu 1 số báo điển hình.


Được biết đã có 13 tờ báo đăng tin "Không tăng giá xăng", nhưng đều dẫn nguồn tin là từ website của chính phủ.

1. vào link xem bài báo hiện nay đã sửa tiêu đề và nội dung
2. vào xem kết quả search có cùng link của google
cache tin của vnexpress

Việc tăng giá xăng hoàn toàn bất ngờ vì báo chí không báo nào dám đăng tin trước vì sao thì các bạn vào xem bài viết Nhà báo đưa tin đúng vẫn chết

Còn đây là bài báo với dự đoán kinh tế thị trường rất "khách quan" của chính phủ cho rằng "những tác động trực tiếp từ giá xăng dầu sẽ không ảnh hưởng lớn đến giá các mặt hàng khác " Nhiều bloggers đề nghị ghi nhớ và kiểm chứng với những "sai số" thực tế.


Đối với việc kềm kẹp báo chí thì "gần đây" ai cũng biết, ngay cả việc quyết định xử phạt báo chí vì đã đưa tin tăng giá xăng.Vậy thì trách nhiệm đưa tin thị trường lừa bịp dân chúng và người tiêu dùng Việt Nam lần này thuộc về ai?

Nếu cứ tiếp tục đổ lỗi là "tội" của báo chí thì cũng cần xét lại nguyên tắc báo chí là cơ quan ngôn luận của Đảng và Nhà nước.Vậy ai là người đứng sau tất cả những thông tin sai?

Nhà nước nên có câu trả lời trực tiếp cho dân chúng hơn là cứ tiếp tục đưa tin và xóa tin theo chủ quan "kinh tế thị trường theo định hướng XHXN"

VangAnh

Bonus
Hiện nay trang web Bộ ngoại giao VN - Ministry of Foreign Affairs còn đăng tin

thx anh AC-Arizona Cowboy for link

vào đây kiểm tra link


bài báo được các báo đăng lại. Vào xem trước khi bị gỡ xuốngNo comments: