Thursday, July 10, 2008

Bắt hai người TQ gây án mạng


Cảnh sát Việt Nam hôm thứ Ba vừa bắt khẩn cấp hai đối tượng người Trung Quốc trong vụ gây án mạng ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Báo chí cho hay hai đối tượng Trạch Mậu Giang (Zheng Mao Guang), 17 tuổi, và Trần Kiến Mai (Chen Tian Mei), 21 tuổi, đã đánh trọng thương một thanh niên Việt Nam sau khi hai bên có va chạm giao thông đêm 29/6.

Nạn nhân là Phùng Lưu Trung, 34 tuổi, kỹ sư xây dựng.

Anh Trung chết tại bệnh viện ngày 6/7 vì bị thương quá nặng.

Theo cơ quan điều tra, Trạch Mậu Giang là người trực tiếp hành hung đã cầm chân anh Phùng Lưu Trung dựng ngược lên, đập đầu xuống đất cho tới khi nạn nhân ngất xỉu.

Trần Kiến Mai bị cho là đồng phạm cùng tham gia đấm đá.

Cả hai đối tượng bị bắt đều là người tỉnh Phúc Kiến và tạm trú tại khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

Va chạm giao thông

Nạn nhân Phùng Lưu Trung trú tại khu tập thể Đại học Thủy Lợi, Hà Nội.

Cơ quan điều tra được báo chí trích lời nói vụ va chạm giao thông xảy ra vào buổi đêm 29/6, trên đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, gần ngã ba cắt đường Lương Thế Vinh.

Anh Trung lúc đó được em vợ là Nguyễn Văn Hà, 25 tuổi, chở xe máy và có va chạm với một nam thanh niên đi xe Future Neo.

Hai bên đã to tiếng, chửi bới dẫn đến xô xát đánh nhau.

Đối tượng hành hung chính, được xác định là Trạch Mậu Giang, đã đánh anh Trung ngất xỉu. Trần Kiến Mai là chủ xe máy và cùng tham gia hành hung.

Được biết Mai nhập cảnh vào Việt Nam năm 2006 và hiện là chủ một cửa hiệu bán quần áo tại phố Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội).

Trạch Mậu Giang nhập cảnh hồi đầu năm 2008, được nói là làm nghề nhựa.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.
BBC
---------------------------------------------------------------------
Va chạm xe, 2 người Trung Quốc đánh chết người

3:57, 09/07/2008

http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2008/7/94831.cand

Anh Trung đi xe va chạm với 2 người Trung Quốc, bị mấy tên này lao vào đấm đá. Chưa hả, chúng còn cầm chân anh dựng ngược lên đập đầu xuống đất khiến anh tử vong trong bệnh viện.

Đối Thoại : Có phải thời kỳ thực dân Pháp đô hộ tái diễn ! Vì đâu bọn Tàu lai có thái độ như thế này hở đảng CSVN?!

Hôm nay (8/7/2008), Cơ quan CSĐT Công an Thành phố Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp Zheng Mao Guang (17 tuổi) và Chen Jian Mei (21 tuổi) cùng trú tại Phúc Kiến (Trung Quốc) về hành vi giết người.

Trước đó, đêm 29/6/2008 anh Phùng Lưu Trung (33 tuổi, hiện là kỹ sư xây dựng, ở tập thể Đại học Thủy Lợi) được em vợ là anh Nguyễn Văn Hà chở bằng xe máy xuống quận Thanh Xuân.

Khi cả hai đi đến ngã ba đường Lương Thế Vinh - Nguyễn Trãi (địa phận phường Thanh Xuân Nam) thì xảy ra va chạm giao thông với một xe máy do một nam thanh niên điều khiển dẫn đến xô xát. Anh Trung bị nhóm đối tượng này đánh trọng thương và đã tử vong sau khi được đưa đến Bệnh viện 103 cấp cứu vì chấn thương sọ não.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an phường Thanh Xuân Nam đã phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Thanh Xuân, Phòng Kỹ thuật hình sự và lực lượng Điều tra trọng án, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hà Nội tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan.

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu được một chiếc xe máy nhãn hiệu Best màu đỏ (BKS: 29L6-1010) do đối tượng gây án vứt lại. Sau khi thu thập tài liệu chứng cứ, xác minh nguồn gốc chiếc xe máy các chiến sỹ công an đã tìm ra chủ chiếc xe máy trên là Chen Jian Mei.

Mei nhập cảnh vào Việt Nam từ năm 2006, hiện là chủ một cửa hiệu bán quần áo tại phố Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội). Đêm 29/6, Mei sử dụng chiếc xe máy trên đi chơi với các bạn, trong đó có Zheng Mao Guang. Guang mới nhập cảnh vào Việt Nam đầu năm 2008.

Tổ chức cho nhân chứng nhận diện các đối tượng đã đánh anh Trung, họ đều khẳng định Guang và Mei là những người trực tiếp đấm đá anh Trung và cầm chân nạn nhân dựng ngược lên đập đầu xuống đất.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng trên khai nhận do va chạm giao thông đã dẫn đến xô xát với anh Trung. Sau đó, chúng dùng chân tay đấm đá và đánh anh Trung bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ án

Minh Tiến
http://www.doi-thoai.com/baimoi0708_145.html

No comments: